Cách sử dụng Body Lotion như thế nào là đúng?

Lotion là một dạng kem dưỡng có độ nhớt – đặc thấp đến trung bình dùng cho bề mặt da, khác với cream và gel là hai dạng pha chế có độ nhớt – độ đặc cao hơn. Lotion giống như loại sữa giữ ẩm nhẹ, thuộc dạng kem nhưng không đặc quánh như kem thoa mặt. Trong lĩnh vực mỹ phẩm , lotion có tác dụng làm sạch, mềm, mịn da, cân bằng độ ẩm, trị mụn… Chính vì chế độ kép này, lotion thích hợp với mọi loại da.

Cách sử dụng Body Lotion như thế nào là đúng?

Cách sử dụng Body Lotion như thế nào là đúng?
Đây là hãng mình hay dùng (dùng thêm sữa tắm)
và perfume cũng khá dễ chịu
Việc lựa chọn body lotion cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào mỗi mùa, nhưng những loại body lotion có thành phần chống nắng và chiết xuất từ quả bơ (shea butter) là 2 loại lotion dùng được quanh năm. Nếu da bạn quá khô, vào mùa lạnh bạn nên sử dụng body lotion chiết xuất từ quả bơ này hoặc loại có hàm lượng chất dưỡng ẩm cao.
Đặc biệt nên sử dụng những loại dưỡng ẩm này có những phần da khô nhất như chân, khuỷu tay, cánh tay… Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm sữa tắm, kem dưỡng, sản phẩm make-up có chất dưỡng ẩm vì chỉ body lotion không đủ để dưỡng ẩm cho da trong mùa đông.
Cách sử dụng Body Lotion như thế nào là đúng? 1
Trước mình thích em này hơn cả Japanese cherry blossom nhưng
từ khi hãng đổi loại khác không còn dạng sữa nên mình bỏ luôn e í ;(
Cách dùng: Nên thoa hai lần một ngày sau khi tắm, khi đã lau khô người vì đó là lúc da mềm và dễ thẩm thấu nhất. Ngoài ra, chị em cũng nên dùng thêm các sản phẩm body scrub để tẩy da chết, để da thẩm thấu lotion tốt hơn và đỡ khô nẻ hơn.
Không dùng những sản phẩm lotion cho cơ thể để thoa lên da mặt vì hàm lượng các chất và công thức trong mỗi loại sản phẩm là khác nhau. Bộ ba sản phẩm lý tưởng cho mùa đông là: một dưỡng ẩm cho mặt, một cho cơ thể và một với hàm lượng dưỡng ẩm cao cho những vùng da khô.
Xem thêm: Nên sử dụng CUSHION hay CC CREAM?
Tác giả: Tho Lương
Mình là Tho - Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog này ^_^

Tin liên quan